Hướng dẫn lựa chọn ổ cứng Western Digital


Nhắc đến ổ cứng chắc hẳn Western Digital đã là một cái tên quen thuộc đối với rất nhiều người sử dụng máy tính. Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực lưu trữ, các dòng ổ cứng của Western Digital luôn nhận được phản hồi tích cực cả từ người dùng lẫn doanh nghiệp.

Nhưng nếu bạn mới biết tới Western Digital hoặc đang tìm cho mình một chiếc ổ cứng phù hợp thì hãy cùng Phong Vũ sẽ điểm qua các đặc điểm nổi bật của các dòng ổ cứng Western Digital trong bài viết này nhé.

1. Western Digital Black

Black là dòng ổ cứng cao cấp tập trung vào phân khúc người dùng cao cấp, game thủ. Sở hữu tốc độ cao, vốn là điều cực kì quan trọng, đặc biệt là đối với game thủ. Ngoài phiên bản ổ cứng HDD truyền thống, Black còn có thêm một phiên bản khác là M.2 NVMe SSD với tốc độ và độ trễ cực thấp.

Nếu bạn cần cho mình một chiếc ổ cứng nhanh và bền bỉ thì Western Digital Black là một trong những lựa chọn tốt nhất hiện nay.

Western Digital Black hiện tại có đầy đủ các lựa chọn dung lượng từ 250GB – 6TB đối với HDD và 250GB – 2TB đối với SSD.

WD-Black-NVMe

2. Western Digital Blue

Khác với Black, Blue hướng tới các cấu hình máy tính ở phân khúc tầm trung đem. Đem lại nhiều sự lựa chọn cho người sử dụng với đầy đủ các phiên bản từ 5200 và 7400RPM đối với ổ cứng HDD cho tới SSD 2.5″ và M.2 NVMe SSD.

Western Digital Blue là một lựa chọn tốt và linh hoạt đối với những ai cần cho mình một chiếc ổ cứng có giá tốt nhưng vẫn đảm bảo tốc độ hoạt động nhanh.

Western Digital Black hiện tại có đầy đủ các lựa chọn dung lượng từ 320GB – 6TB đối với HDD và 250GB – 4TB đối với SSD.

WD-Blue-SSD

3. Western Digital Green

Với mức giá cực tốt, Green là lựa chọn rất thân thiện cho những ai muốn có được trải nghiệm tốc độ cao của SSD. Hay nâng cấp chiếc máy tính cũ kĩ của mình để cải thiện tốc độ.

Cần lưu ý là phiên bản ổ cứng HDD Green trước đây đã được Western Digital thay thế bằng phiên bản HDD Blue 5400RPM. Hiện tại, Green có sẵn hai lựa chọn là SSD 2.5″ và M.2 SSD, cả hai đều hoạt động ở chuẩn SATA III 6Gb/s.

Western Digital Green hiện tại có đầy đủ các lựa chọn dung lượng từ 120GB – 1TB.WD-Green-SSD

4. Western Digital Red

Tối ưu tuyệt đối cho nhu cầu lưu trữ và hệ thống lưu trữ NAS. Western Digital Red được trang bị rất nhiều công nghệ giúp đảm bảo độ bền, hiệu năng hoạt động và giảm thiểu mất mát dữ liệu trong môi trường hoạt động khắc nghiệt nhất.

Với phiên bản Red thông thường, có khả năng hỗ trợ tới 8 ổ cứng cùng một lúc trong hệ thống NAS. Trong khi phiên bản Red Pro cho phép hoạt động tới 24 ổ cứng. Nếu bạn là một người có nhu cầu lưu trữ lớn 24/7 thì Western Digital Red là một lựa chọn tuyệt vời.

Western Digital Red hiện có đầy đủ các lựa chọn lượng từ 1TB cho tới 12TB.

WD-Red-HDD

5. Western Digital UltraStar

Được thiết kế với một mục đích duy nhất, đó là data center và server. UltraStar là thế hệ tiếp nối thành công của Western Digital Gold trước đây. Từ những chiếc ổ cứng HDD cho tới SSD SAS và NVMe SSD, tất cả các dòng ổ cứng UltraStar đều được thiết kế tối ưu khả năng xử lý input/out (IOPS) vốn là điều cực kì quan trọng trong môi trường máy chủ.

Western Digital Red hiện có đầy đủ các lựa chọn lượng từ 120GB cho tới 30.72TB.

WD-UltraStar-HDD

6. Western Digital Purple

Western Digital Purple được thiết kế dành riêng cho các hệ thống camera giám sát. Hỗ trợ công nghệ AllFrame độc quyền của Western Digital, giúp cải thiện chất lượng ATA Streaming và hạn chế tối đa các hiện tượng lỗi hình ảnh, gián đoạn có thể xảy ra khi record video.

Ngoài ra, một chiếc ổ cứng Western Digital Purple có thể hỗ trợ record video trên nhiều camera cùng một lúc liên tục 24/7, với sự giúp đỡ của công nghệ A.I Deep Learning.

Western Digital Red hiện có đầy đủ các lựa chọn lượng từ 1TB cho tới 12TB.

WD-Purple-HDD

7. Western Digital Element

Nếu như bạn cần một chiếc ổ cứng di động thì sao. Đừng lo lắng gì cả, với sự hỗ trợ của Western Digital Element, bạn có thể hoàn toàn yên tâm và thoải mái khi sao chếp cũng như lưu trữ dữ liệu. Việc sử dụng Element cũng cực kì đơn giản, chỉ cần cắm vào máy và sử dụng. Ngoài ra ổ cứng cũng hỗ trợ chuẩn format dữ liệu NTFS và tất cả các phiên bản hiện hành của Windows.

Western Digital Element hiện có đầy đủ các lựa chọn lượng từ 1TB cho tới 4TB.

WD-Element-HDD

8. Western Digital My Passport

Đối với các dữ liệu quan trọng thì việc có các cơ ché mã hóa, bảo mật là cực kì quan trọng. Chính vì điều này nên Western Digital My PassPort là lựa chọn không thể thiếu đối với rất nhiều người sử dụng.

Được tích hợp mật khẩu bảo vệ và mã hóa phần cứng ở chuẩn AES 256-bit, kết hợp với tính năng tự động backup. My PassPort giúp bảo vệ các dữ liệu quan trọng của bạn một cách an toàn nhất.

Western Digital My PassPort hiện có hai phiên bản khác là My Passport SSD và My Passport Ultra song song với phiên bản HDD thông thường với dung lượng từ 256GB tới 4TB, thoải mái cho bạn lựa chọn.

WD-My PassPort-HDD

9. Western Digital My Passport Wireless

Kết hợp khả năng di động, kết nối không dây và tốc độ cao của SSD. Western Digital My PassPort Wireless là lựa chọn cao cấp nhất hiện tại cho một chiếc ổ cứng di động.

Ngoài việc đem lại tốc độ truyền tải lên tới 390MB/s qua cổng USB 3.0, My PassPort Wireless còn hỗ trợ truyền dữ liệu thông qua kết nối WiFi 802.11ac do chính ổ cứng phát ra. Rất phù hợp với việc quay phim chụp ảnh ngoài trời.

Western Digital My PassPort Wireless hiện có các lựa chọn dung lượng từ 250GB tới 2TB.

WD-My PassPort Wireless-SSD

Comment

Leave a Reply